Răng đính đá “trang sức” thẩm mỹ mới cho răng

Răng đính đá “trang sức” thẩm mỹ mới cho răng

Description: http://static.lingo.vn/upload/nhuquynh_pham/2015/01/22/PS3.jpg

 

Ngày nay, việc gắn đá hay kim cương lên răng đã trở thành trào lưu được ưa chuộng trên khắp thế giới. Không chỉ để tăng sức quyến rũ cho bộ nhai, việc gắn đá quý kim cương lên răng cũng giúp họ khẳng định được cá tính sành điệu cũng như có được nụ cười lấp lánh, rạng rỡ và khác biệt.

 

Mua ở đâu?

Bạn có thể tùy ý lựa chọn cho mình những viên đá, kim cương bạn thích từ những cửa hàng trang sức gần nhất. Đá to hay nhỏ (1-2 ly) là tùy thuộc vào răng của bạn. Nếu như có điều kiện, bạn có thể chọn những viên đá hay kim cương có độ cứng cao, độ tán xạ tốt, cách nhiệt cao, để đảm bảo an toàn và chúng sẽ làm cho bạn thực sự nổi bật nhờ ánh sáng của viên đá.

Đính đá vào răng có hại hay không?
Đính đá vào răng có hại hay không?     Răng có thể đính đá nhờ thành phần keo dán nha khoa chuyên dụng, không chứa thành phần độc hại và vô cùng lành tính đối với cơ thể, hoàn toàn không có tác động xấu đối với sức khỏe. Chất kết dính được chế tạo từ thành phần tự

 

Cách thức thực hiện

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\Điểm-khác-biệt-của-cách-đính-đá-lên-răng-bằng-công-nghệ-E.Las-2.png

 

– Bước 1Tư vấn vị trí đính đá
Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra khớp cắn cũng như tình trạng của răng muốn đính đá trước, sau đó mới tư vấn vị trí và cách lựa chọn đá hay kim cương để gắn cho phù hợp. Chỉ những trường hợp răng chắc khỏe, ổn định thì bác sĩ mới thực hiện đính kim cương thật. Nếu chọn kim cương tự nhiên thì khách hàng không nên mua đá to quá so với răng của mình, nên chọn đá có kích thước 1-2 mm là chuẩn nhất.

– Bước 2Tiến hành làm sạch răng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh làm sạch răng, đánh bóng bề mặt răng và đánh dấu vị trí sẽ gắn.

– Bước 3Tạo vị trí đính đá

Đối với khách hàng sử dụng kim cương tự nhiên (vốn được mài dũa góc cạnh có độ nhọn) nên bác sĩ sẽ phải tiến hành tạo lỗ nhỏ trên mặt răng, phù hợp với vị trí khách hàng muốn gắn. Còn nếu khách hàng sử dụng đá nha khoa thì không cần phải tạo lỗ do mặt đá được thiết kế phẳng.

 

– Bước 4Bôi keo và đính đá

Bác sĩ sẽ sử dụng nguyên liệu keo dán chuyên dụng để bôi lên bề mặt răng và kết hợp với đặt đá hoặc kim cương vào vị trí lỗ đã tạo trên răng, rồi loại bỏ chất dán thừa, chiếu đèn lần nữa. Cuối cùng bác sỹ sẽ đánh bóng xung quanh vị trí răng vừa mới gắn, khiến răng trở nên bóng và sắc nét hơn. Quá trình gắn kim cương lên răng hoàn tất.

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\tải xuống.jpg

Bài viết trên của nha khoa Hưng Thịnh biên soạn

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU