Không còn nỗi lo đau đớn khi nhổ răng khôn

Răng khôn thực sự “không khôn” như chính tên gọi của mình gây nhiều phiền hà cho người bệnh. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm nếu không nhổ bỏ sẽ gây các biến chứng nguy hiểm. Thế nhưng một số người bệnh vẫn è dè vì tâm lý sợ hãi sự đau đớn khi nhổ răng nhất là răng khôn.
 
Răng khôn là răng mọc sau cùng khi cấu trúc hàm đã ổn định với 32 chiếc răng, răng không còn đủ chỗ để mọc dẫn đến mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngầm. Biến chứng của răng khôn là viêm lợi trùm, viêm quanh thân răng, thức ăn hay mắc kẹt vào kẽ răng gây sau răng cho những răng kế cạnh, ê nhức, sốt cao… 
 
Không còn nỗi lo đau đớn khi nhổ răng khôn
 
Răng khôn có nên nhổ bỏ hay không?
Không phải trường hợp nào ta cũng phải nhổ bỏ răng khôn, nhiều trường hợp răng khôn nên được giữ lại
- Nếu răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây biến chứng thì vẫn có thể được giữ lại 
- Bệnh nhân mắc một số bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu…
- Răng khôn liên quan trực tiếp đến một số các cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh… mà không thể sử dụng các phương pháp phẫu thuật chuyên biệt để thực hiện.
 
Không còn nỗi lo đau đớn khi nhổ răng khôn
Răng khôn hàm dưới có tỷ lệ mọc lệch và mọc ngầm rất cao. Trục răng cũng có nhiều thế: chéo, xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa, mọc ngược,… Điều này cũng chi phối mạnh mẽ đến việc nhổ răng khôn có đau không cho bệnh nhân. Mấu chốt để xác định nhổ răng nằm ở sự hỗ trợ công nghệ nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại.
 
Không còn nỗi lo đau đớn khi nhổ răng khôn
 
1. Hệ thống gây tê không kim tiêm
Gây tê dạng xịt với đầu gây tê không hề có mũi tiêm. Thuốc gây tê sẽ được sử dụng cục bộ ban đầu và hỗ trợ trong quá trình nhổ răng đảm bảo phần mô xung quanh không có cảm giác đau đớn.
Giảm bớt ám ảnh và lo âu của bệnh nhân về kim tiêm khi hầu hết mọi người đều sợ hãi khi cần phải gây tê bằng cách tiêm.
Giảm áp lực đến vùng gây tê khi phân tán thuốc tê nhanh chóng không giống như khi tiêm.
Giảm thời gian điều trị nhờ thuốc tê ngấm nhanh, có thể bắt đầu thủ tục sớm hơn.
 
2. Thuốc mỡ gây tê dạng bôi
Thuốc mỡ gây tê cục bộ có tác dụng nhanh chóng trong vóng 15 – 30 giây thấm qua các mô xung quanh và tác dụng kéo dài trong vòng 15 phút.
Thuốc mỡ gây tê ngăn chăn sự đau đớn, khó chịu trong quá trình điều trị cũng như giảm kích ứng miệng, nướu răng gây ra bởi các thiết bị chỉnh hình, phẫu thuật nha khoa.
 
3. Thuốc gây tê dạng xit
Thuốc gây tê dạng xịt sử dụng trong gây tê cục bộ, có tác dụng làm giảm cơn đau triệt để, tạo cảm giác dễ chịu và mát lạnh trong quá trình thao tác. Thuốc tê có hiệu ứng chống loạn nhịp, ngăn các tế bào thần kinh dẫn truyền cơn đau.
 
4. Hệ thống gây tê kiểm soát cơn đau
Dưới sự theo dõi tự động của máy tính, thiết bị tiêm thuốc gây tê kiểm soát cơn đau của bệnh nhân ở mức thấp nhất. Trong các trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch hay bất kỳ thủ tục nha khoa phức tạp nào thì việc gây tê bằng tiêm vẫn rất cần thiết. Nhưng bạn không cần lo lắng vì thuốc dạng bôi, dạng xịt sẽ được sử dụng trước sau đó tiêm sẽ không còn cảm giác nữa. Ngoài ra, với kiểm soát từ máy tính, việc tiêm gây tê tự động không gây đau đớn khi đẩy thuốc tê vào sâu bên trong mô mềm nhờ áp lực lên nướu rất nhỏ và tốc độ phun dung dịch được kiểm soát tốt.
 
 

LÊN ĐẦU