RĂNG KHÔN MỌC LỆCH CÓ NÊN NHỔ KHÔNG?

Răng khôn sẽ bắt đầu mọc ở tuổi trưởng thành từ 18 tuổi trở lên, lúc đó xương hàm đã ổn định 14 chiếc răng. Do đó, răng khôn có xu hướng mọc lệch nên gây nhiều trở ngại.

Trong quá trình mọc răng khôn, nếu răng mọc thẳng bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ nhưng những trường hợp răng khôn gây ra với răng kế cạnh, với nướu, với xương hàm thì cần phải nhổ.

Đối với răng mọc lệch thì hầu hết Bác sĩ sẽ khuyên nên nhổ vì răng mọc hay làm đau âm ỉ trong vòng 2-3 ngày và cứ vài tháng lại tái phát. Do răng mọc trong cùng của hàm nên rất khó giữ vệ sinh, chải răng nên thức ăn và vi khuẩn dễ tích tụ, lâu ngày gây ra viêm nướu răng, sâu răng, sưng đau, hôi miệng,..

Hình ảnh chụp xquang 

Răng khôn mọc mà không có chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng khó, có biểu hiện do răng khôn gây ra thì tốt nhất nên nhổ sớm càng tốt để không phải phiền toái sau này.

Nếu răng khôn mọc thẳng thì thủ thuật nhổ sẽ đơn giản hơn răng mọc lệch. Răng mọc lệch cần phải nhổ tiểu phẫu và tuân thủ theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ để giảm thiểu sưng đau.

Khi có vấn đề về răng khôn, bạn hãy đến với Nha khoa Hưng Thịnh, Bác sĩ chuyên khoa nhổ răng sẽ giúp bạn loại bỏ phiền toái nhanh nhất và nhẹ nhàng nhất cho bạn.

Chúng tôi trang bị đầy đủ dụng cụ cho tiểu phẩu răng khôn nhằm rút ngắn thời gian điều trị, để khách hàng giảm thiểu sưng đau. Bác sĩ tại nha khoa chúng tôi cũng có rất nhiều kinh nghiệm để làm sao lấy răng khôn ra nhanh nhất, khách hàng không phải lo lắng khi phải nằm trên ghế điều trị lâu.

Hãy yên tâm khi đến với Nha khoa Hưng Thịnh, bạn sẽ được tư vấn tổng quát sức khỏe răng miệng.

 

Địa chỉ: 241 Phan Huy Ích - Phường 14- Quận Gò Vấp

Điện Thoại: 08.62840629

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU