Nên chọn tẩy trắng răng tại nhà hay tại phòng khám nha khoa?

Trên thị trường hiện nay, hai giải pháp tẩy trắng răng tại nhà hoặc tại các bệnh viện, phòng khám nha khoa được nhiều người lựa chọn nhằm cải thiện độ trắng sáng cho hàm răng. Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
 
1. Phân biệt giữa tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa
 
- Tẩy trắng răng tại nhà: bác sĩ sẽ lấy mẫu hai hàm răng và tạo nên một máng tẩy trăng bằng nhựa plastic trong suốt vừa khít với khuôn răng. Máng tẩy răng ngăn cách nước bọt và giữ thuốc tẩy răng bám trên bề mặt răng. Mỗi máng tẩy chỉ sử dụng cho một người vì mỗi người có một khuôn hàm khác nhau.
 
- Tẩy răng tại các phòng khám nha khoa: là quy trình làm trắng màu răng bằng cách sử dụng hóa chất trắng răng kết hợp năng lượng ánh sáng làm màu răng trắng sáng hơn. Toàn bộ quá trình được thực hiện trên cơ sở máy móc, trang thiết bị tối tân nhất cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn.
 
Nên chọn tẩy trắng răng tại nhà hay tại phòng khám nha khoa?
 
2. Tẩy trắng răng tại nhà
 
- Ưu điểm 
+ Chi phí thấp hơn so với phí điều trị tại phòng nha
+ Tiết kiệm thời gian. Bạn hoàn toàn chủ động thực hiện bất cứ khi nào bạn rãnh rỗi mà không cần đặt lịch hẹn trước, mất nhiều thời gian và công sức.
+ Dễ sử dụng. Các máng tẩy được thiết kế tháo lắp dễ dàng. Trước khi giao thuốc, các bác sĩ đã hướng dẫn cụ thể cách sử dụng máng tẩy, liều lượng thuốc, tháo máng, vệ sinh răng miệng sau khi đeo như thế nào.
+ An toàn: chất tẩy trắng răng được sự kiểm định và khuyên dùng từ Hiệp Hội Nha Khoa Hưng Thịnh(ADA)
 
- Nhược điểm
+ Cảm giác ê buốt răng trong quá trình đeo máng và sau khi tháo máng. Nhưng đây chỉ là những triệu chứng tạm thời do răng trở nên nhạy cảm hơn.
+ Tăng độ nhạy cảm với những người có răng và nướu nhạy cảm quá mức.
+ Việc đeo máng phải duy trì từ 7 – 10 ngày.
+ Độ trắng sáng duy trì từ 1 năm – 1 năm rưỡi.
 
Nên chọn tẩy trắng răng tại nhà hay tại phòng khám nha khoa?
 
3. Tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa
 
- Ưu điểm
+ Yên tâm. Toàn bộ quy trình tư vấn, thăm khám, trị liệu được kiểm tra và đánh giá một cách chính xác từ các bác sĩ chuyên khoa giàu chuyên môn. Bất cứ dấu hiệu bất thường về răng trong quá trình tẩy được chuẩn đoán và xử lý kịp thời.
+ Đạt hiệu quả tức thời trong thời gian từ 1 – 2 tiếng, duy trì độ trắng từ 3 – 5 năm nếu tuân theo các hướng dẫn chăm sóc và bảo vệ răng miệng.
+ Các hoạt chất làm trắng răng và công nghệ tẩy răng đã được chứng nhận an toàn tuyệt đối cho người sử dụng
 
- Nhược điểm
+ Chi phí điều trị cao hơn so với các biện pháp tẩy răng khác tại nhà
+ Cảm giác ê buốt trong quá trình điều trị.
+ Mất nhiều thời gian và công sức cho các quá trình từ tư vấn, kiểm tra, điều trị và theo dõi sau điều trị.
+ Bài viết phân tích những ưu điểm và hạn chế của hai phương pháp tẩy trắng răng đươc sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dù bạn chọn bất kỳ phương pháp nào cũng cần cân nhắc thời gian, điều kiện tài chính cho phép để việc trị liệu diễn ra thuận lợi nhất. Đặc biệt lựa chọn những cơ sở nha khoa đáng tin cậy và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 
Xem thêm: Phương pháp tẩy trắng răng nhanh chỉ trong 1 giờ hiệu quả

LÊN ĐẦU