Khoảng cách giữa các lần tẩy trắng răng là bao nhiêu lâu?

Tẩy trắng răng đang dần trở nên được ưu chuộng khi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao. Sau điều trị, thời gian duy trì độ trắng sáng kéo dài nhiều năm và giảm dần theo thời gian, phụ thuộc vào cách thức chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi tẩy, hạn chế thực phẩm đồ uống có hại cho men răng.
 
Tìm hiểu tẩy trắng răng an toàn
Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng các hoạt chất tiên tiến nhất kết hợp năng lượng ánh sáng nhằm phóng thích oxi cắt đứt các liên kết của chất hữu cơ tạo màu trong răng, làm chúng ta không thấy được màu dưới ánh mặt trời.
 
Điều trị tẩy trắng răng lấy đi sắc tố gây xỉn màu ở men răng và ngà răng, tăng độ trắng bóng cho răng so với màu răng cũ ban đầu. Mức độ trắng sáng của hàm răng sẽ khác nhau với mỗi bệnh nhn khác nhau phụ thuộc vào tình trạng cơ địa, độ xỉn màu của răng…
 
Tìm hiểu tẩy trắng răng an toàn
 
Tẩy trắng răng bao nhiêu là đủ?
-  Tẩy trắng bằng các công nghệ hiện đại tại phòng khám nha khoa. Bản chất của phương pháp tẩy trắng là dùng công nghệ ánh sáng tác động lên các hoá chất tẩy trắng được bôi lên răng. Dù là biện pháp tẩy trắng thông thường hoặc hiện đại thì thuốc tẩy trắng cũng tác động trực tiếp lên bề mặt răng thậm chí là tác động vào cấu trúc răng để làm hoạt hóa thay đổi thành phần màu sắc. Mỗi lần tác động như vậy ít nhiều răng cũng sẽ bị thương tổn, tùy thuộc vào mức độ và cũng tùy thuộc vào biện pháp tẩy trắng răng mà bạn sử dụng. Việc lạm dụng việc tẩy trắng răng, khoảng cách giữa các lần tẩy trắng rất gần nhau là nguyên nhân gây mài mòn men răng, ê buốt, mất vị giác.
-  Tẩy trắng răng tại nhà bằng cách đeo máng, ngậm thuốc, sử dụng miếng dán tẩy trắng… thành phần tẩy rửa trong thuốc có nồng độ cao. Một số trường hợp mong muốn độ trắng sáng ngày càng cao nên sử dụng liều lượng thuốc nhiều hơn chỉ định hoặc thực hiện liệu trình tẩy trắng nhiều lần sẽ gây ra hậu quả khó lường.
 
Với công nghệ tẩy trắng hiện đại cho hiệu quả trắng bền lâu, khả năng duy trì màu răng trắng sáng có thể kéo dài đến vài năm. Các bác sĩ khuyến cáo khoảng cách giữa các lần tẩy trắng răng là 3 – 4 năm.
 
Tẩy trắng răng bao nhiêu là đủ
 
Ngoài khoảng cách giữa các lần tẩy trắng răng, cần lưu ý các vấn đề sau:
-  Bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh răng miệng nên điều trị một cách có hệ thống trước khi tẩy trắng.
-  Bệnh nhân mắc bệnh chảy máu chân răng mãn tính được khuyến cáo không nên tây răng vì sẽ làm chân răng tổn thương nặng hơn, những người mắc bệnh đái tháo đường, phụ nữ có thai và đang trong thời kỳ cho con bú cũng không nên đi tẩy trắng răng.
-  Người nghiện thuốc lá lâu năm, người dùng nhiều trà khi tẩy răng nên chú ý đến biểu hiện màu sắc lâm sàng của răng và không thể bỏ qua các bước điều trị cho chân nướu
 
Chăm sóc sau điều trị
-  Lắng nghe và tuân thủ đúng những lưu ý của bác sĩ điều trị sau khi tẩy trắng.
-  Không sử dụng các thực phẩm có tính axit cao, ăn uống khi thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh gây ê buốt răng.
-  Không uống trà, café, thực phẩm chứa nhiều phẩm màu trong 2 tuần sau khi tẩy trắng.
-  Vệ sinh răng miệng 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để lấy sạch mảng bám thức ăn.
-  Định kỳ 6 tháng / 1 lần cần đến phòng khám để bác sĩ theo dõi kết quả tẩy trắng, kiểm tra sức khỏe răng miệng.

LÊN ĐẦU