THỜI GIAN LÀM RĂNG SỨ TRONG BAO LÂU?

THỜI GIAN LÀM RĂNG SỨ TRONG BAO LÂU?

Thời gian làm răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như loại sứ mà khách hàng lựa chọn.

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\gia-rang-su-cercon-bao-nhieu-tien-1.jpg

 

Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối thời gian hoàn thành phục hình qua các bước như sau:

Xem bài: Răng thưa và các giải pháp khắc phục hiệu quả , Nên niềng rang hay bọc răng sứ ?

1.     Điều trị tủy răng (nếu có): 1 -3 lần đến nha khoa (3 ngày)

Trong điều trị nha khoa, chỉ khi thật sự cần thiết thì mới lấy tủy răng.

Chữa tủy răng chỉ áp dụng trong những trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn, gây lộ tủy, nhiễm trùng tủy. Hoặc những răng có sự xô lệch quá nhiều trong việc điều trị cho nhóm răng cửa thẩm mỹ.

2.     Phục hình (mão, cầu răng,...): từ 2 – 5 lần đến nha khoa (2 – 5ngày)

     Cụ thể các lần hẹn như sau:

·        Lần 1: Mài cùi – lấy dấu. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Thời gian mài cùi từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng cần phục hình. Trong suốt thời gian chờ để gắn răng sứ, bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn để đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp cho quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.

·        Lần 2: Thử sườn. Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.

·        Lần 3: Thử sứ - Gắn tạm. Trong lần hẹn này, răng sứ sẽ được chỉnh sửa thẩm mỹ về màu sắc, hình dạng răng để phù hợp với mong muốn của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gắn tạm để bạn ăn nhai thử trong vài ngày.

·        Lần 4: Gắn kết thúc:  Sau khi ăn nhai đã ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng cố định và quy trình làm răng sứ đã hoàn tất. Bạn đã có được hàm răng như mong muốn về cả thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

 

Cần lưu ý với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 - 10 ngày,  bạn nên lưu ý trước khi lên kế hoạch điều trị cho mình. Ngoài ra, bạn cũng nên dự phòng từ 1 - 2 ngày, thậm chí 3 - 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình nhằm đạt được độ thẩm mỹ cao nhất cũng như đảm bảo được chức năng ăn nhai.

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\cau rang su.jpg Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\boc-rang-su-cho-rang-bi-mon-men-co-do-ben-bao-lau.jpg

Mọi vấn để về răng miệng cần được tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ nha khoa HƯNG THỊNH để được Bác sĩ khám và đưa ra những phương pháp điều trị cụ thể, phù hợp với mong muốn của bạn

Tag: Răng sứ zirconia, giải pháp làm răng thẩm mỹ hoàn hảo ,  RĂNG SỨ TITAN

 

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU