Quy trình - Lợi ích của bọc răng sứ an toàn và thẩm mỹ

Răng là bộ phận góp phần qua trọng cân đối vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt nhưng sau thời gian dài tiếp xúc trực tiếp với phẩm màu, răng trở nên vàng ố, xỉn màu. Giải pháp bọc răng sứ phục hình và cải thiện độ sáng bóng của răng.
 
Bọc răng sứ là gì ?
 
Bọc răng sứ là sử dụng mão răng bao bọc bên ngoài thân răng nhằm phục hồi các trường hợp răng bị hư tổn, mất răng, răng sậm màu. Răng sứ với hình dáng và màu sắc không khác biệt so với răng thật, men răng tự nhiên.
 
Răng sứ bao gồm khung sườn nâng đỡ men sứ bên ngoài, lớp Opac che màu kim loại từ khung sườn, lớp ngà răng nhằm tái tạo ngà răng tự nhiên, men răng tái tạo men răng tự nhiên.
 
Kích thước của răng sứ phụ thuộc vào độ lớn của răng cần bọc hoặc khoảng trống răng bị hỏng để lại miễn tổng thể hàm răng được hài hòa.
 
 
Quy trình - Lợi ích của bọc răng sứ an toàn và thẩm mỹ
 
Bọc răng sứ như thế nào?
 
- Bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào răng cần bọc sứ nhằm giúp bạn không thấy đau khi mài răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật để tạo ra cùi răng có kích thước nhỏ hơn răng thật đó.
 
- Lấy dấu răng đã mài để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, sử dụng công nghệ CAD/CAM để chế tác ra răng sứ với màu sắc và hình dáng y như răng thật. Trong thời gian đợi răng sứ, bạn sẽ được đặt răng giả tạm thời làm nhựa hoặc acrylic nhằm bảo vệ chiếc răng đã mài.
 
- Đặt mão răng sứ lên trụ răng, nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với hình dáng và màu sắc chiếc răng mới, bác sĩ tiến hành gắn cố định răng sứ ôm sát cùi răng và nằm dưới nướu răng. Hoàn tất quá trình bọc răng sứ.
 
Lợi ích của bọc răng sứ:
 
- Góp phần duy trì và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Răng thật được lớp mão răng bao bọc và bảo vệ tránh các tác động từ bên ngoài gây vi khuẩn, mảng bám.
- Răng không bị nhiễm màu từ thực phẩm, đồ uống gây vàng ố, xỉn màu.
- Răng sứ có đồ bền từ 4 -5 năm đối với răng sứ kim loại, từ 10 năm đến suốt đời đối với răng toàn sứ.
- Phục hồi và cải thiện chức năng nhai. Răng sứ có khả năng chịu lực cao từ 360MPA – 900MPA, cao hơn nhiều so với răng thật từ 80 – 100 MPA, trả lại chức năng nhai và những chức năng khác cho những chiếc răng bị hư hại.
- Răng sứ được tạo hình dựa trên khuôn mẫu của răng thật nên vừa khít viền nướu, chuẩn khớp nhai không gây kích ứng cho nướu.
- Răng sứ giải quyết các vấn đề về răng mà các công nghệ khác không phục hồi được như tẩy trắng răng nhiễm kháng sinh, chấn thương răng, sâu răng.
 

LÊN ĐẦU