QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ RA SAO?

 

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\Hình mài cùi răng sứ.jpg

 

 

Bước 1: Khám và tư vấn lập kế hoạch điều trị

     Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xquang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể sau đó lên kế hoạch điều trị chi tiết cho bạn.

Bước 2: Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị

     Thường Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được sạch sẽ, an toàn và lấy tủy nếu cần thiết ( chỉ những trường hợp răng bị nhiễm trùng, viêm tủy hay răng lệch lạc nhiều cần khắc phục thẩm mỹ mới cần thiết lấy tủy)

Bước 3: Gây tê và mài cùi.      

     Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê, nhưng bạn có thể yên tâm vì Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và sau đó sẽ tiến hành mài răng, thực tế giai đoạn này chỉ gây ê buốt một ít chứ không hề đau như bạn nghĩ.

Đọc bài Thời gian làm răng sứ trong bao lâu

Bước 4: Lấy dấu răng.

     Sau khi mài răng, Bác sĩ sẽ lấy dấu cao su để các kỹ thuật viên phòng Labo sẽ dựa vào dấu răng này thiết kế ra chiếc răng phù hợp với bạn. Trong thời gian đợi lắp răng sứ, Bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn để đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.

Bước 5: Gắn răng sứ.

     Răng sứ trước khi gắn sẽ được Bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân có thể ăn uống và cảm nhận, nếu mọi thứ bình thường Bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định cho bạn, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

 

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\boc-rang-su-cho-rang-bi-mon-men-co-do-ben-bao-lau.jpg

 

 Description: Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

 

 

.Liên hệ nha khoa Hưng Thịnh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé

Tag: niềng răng

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU