Mất răng…làm sao để phục hồi răng vừa đẹp lại vừa tiết kiệm chi phí tối đa?

Mất răng…làm sao để phục hồi răng vừa đẹp lại vừa tiết kiệm chi phí tối đa?

Cầu răng chính là giải pháp tốt nhất có thể đáp ứng được hai yêu cầu nêu trên. Đó là phương pháp tạo ra một cầu nối tựa trên các răng thật để phục hồi các răng đã mất.

Description: http://nhakhoavanthanh.com.vn/wp-content/uploads/2013/11/cau-rang-su.jpg

Cầu răng được sử dụng phổ biến trong các trường hợp mất 1 răng hoặc 1 số răng nhưng không muốn hoặc không đủ điều kiện để cấy ghép Implant, tuy nhiên cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây để phục hìnhcó hiệu quả tốt nhất:

·        Người mất răng có tình trạng vệ sinh răng miệng tốt

·        Người mất răng có xương hàm chưa tiêu, chưa xô lệch, đổ xiênnặng

·        Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

ƯU ĐIỂM KHI PHỤC HÌNH CẦU RĂNG SỨ

Description: http://nhakhoaucchau.net/Attachs/Articles/4438/Rang-cau-rang-su-231.jpg

1.     Tiết kiệm chi phí

Phương pháp làm cầu răng sứ chỉ cần tạo ra một cầu nối tùy vào số lượng răng bị mất để phục hình mà không cần phải đặt trụ chân răng như Implant, do đó tiết kiệm được chi phí tối đa. Chi phí để làm cầu răng phụ thuộc vào chất liệu răng mà khách hàng lựa chọn là sứ kim loại hay không kim loại hay còn goi là răng toàn sứ.

2.     Thẩm mỹ cao

Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là sứ thẩm mỹ thì cầu răng vẫn có thể đạt được độ thẩm mỹ cao tương đương với răng thật.

3.     Ăn nhai bền chắc

Cầu răng sứ có độ chịu lực lớn, do đó vẫn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai như răng thật.

4.     Thời gian sử dụng lâu dài

Cầu răng sứ có thể sử dụng trên 10 năm, thậm chí lâu hơn đối với loại răng sứ cao cấp như Cercon, Zirconia mà không cần phục hình lại.

 

QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ

 

1.     Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Có thể chụp phim trong trường hợp xương hàm và răng phức tạp. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch cụ thể.

2.     Lấy dấu làm cầu răng

Bác sĩ tiến hành lấy mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, gửi về cho Labo để làm ra cầu răng đúng với mẫu cầu răng tương thích.

3.     Gây tê và mài cùi răng trụ

Description: http://nhakhoadangluu.com.vn/assets/nhung-phuong-phap-trong-rang-gia-co-dinh-2.jpg

Bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ để mài răng kế cận khoảng mất răng tạo trụ cầu. Sau khi mài cùi bệnh nhân được lắp cầu răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong thời gian chờ lắp răng sứ.

4.     Gắn răng

Description: http://static.xaluan.com/images/news/Image/2013/09/21/4523cedefb0b87.img.jpg

Cầu răng được gắn tạm để bệnh nhân ăn nhai kiểm tra độ kênh, khích sát. Nếu đã ăn nhai ổn định, cầu răng sẽ được gắn cố định và bệnh nhân đã có thể ăn nhai ngon miệng cũng như tự tin khoe nụ cười đẹp. 

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU