Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

 

 

Description: Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân như: Răng đã lấy tủy hay tủy còn sống, khớp cắn giữa 2 hàm, mô răng còn ít hay nhiều, làm mão răng hay cầu răng và loại răng sứ bạn chọn là loại răng sứ nào...

 

Răng sứ có thể chia thành 2 loại như: Răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

 

Trong đó răng sứ kim loại có giá thành rẻ hơn và tuổi thọ ngắn hơn, trung bình từ 5-10 năm. Với những răng sứ có sườn được đúc bằng kim loại thì sau một thời gian sử dụng thì viền nướu sẽ xuất hiện ánh xám đen do hiện tượng oxi hóa của kim loại khi gặp axit trong môi trường miệng. Ngoài ra, răng sứ kim loại có màu sắc không tự nhiên, màu răng hơi đục và khi có ánh đèn chiếu vào có thể bị ánh đen.

 

Description: Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

Răng sứ không kim loại như Cercon, đây là thế hệ răng sứ hoàn toàn mới có độ bền chắc chắn, chống ăn mòn, không bị oxy hóa, màu sắc chuẩn tự nhiên như răng thật, không gây kích ứng nướu răng. Có thể nói đây là một sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt đối với vùng răng cần độ thẩm mỹ cao như răng cửa. Tuổi thọ của chúng từ 10-15 năm, thậm chí cao hơn nữa nếu bạn chăm sóc răng sứ đúng cách.

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\uu-diem-vuot-troi-cua-boc-rang-su-cercon-1.jpg

 

Ngoài ra, thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng quyết định đến sự tồn tại lâu dài của răng. Vậy nên khám răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần là điều vô cùng cần thiết, nhằm phát hiện sớm những bệnh lý răng miệng và nếu có bất thường về răng sứ thì nha sĩ cũng có thể xử lý kịp thời.

 

Nha khoa HƯNG THỊNH với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ sẵng lòng giải đáp những thắc mắc mà quý bệnh nhân quan tâm. Để được thăm khám và tư vấn miễn phí thì ngay từ bây giờ bạn nên liên hệ với chúng tôi.

 

 


LÊN ĐẦU