Trường hợp nào cần niềng răng chỉnh nha

Trường hợp nào cần niềng răng chỉnh nha

 

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp dựa vào kỹ thuật hiện đại, sử dụng các khí cụ tháo lắp hoặc cố định để sắp xếp lại các răng trên cung hàm đồng thời tái tạo lại khớp cắn giúp phục hồi chức năng ăn nhai cho răng và giúp khôi phục giá trị thẩm mỹ cho khuôn miệng. Phương pháp chỉnh nha này được áp dụng cho tất cả các bệnh nhân ở mọi lứa tuổi có tình trạng răng không được như mong muốn.

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\nan-chinh-nha-khong-chi-la-tham-my-3.jpg

 

Những trường hợp nên niềng răng chỉnh nha.

♦   Đối tượng có tình trạng răng bị hô, vẩu

Hô là một dạng biến thể của răng miệng nó ảnh hưởng đến khớp cắn và thẩm mỹ của khuôn miệng. Bệnh nhân bị hô răng thường có tình trạng răng hàm trên đưa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới. Có rất nhiều dạng hô và 2 dạng phổ biến nhất là : Hô răng hoặc hô cả xương hàm và răng.

Với những tình trạng hô răng nặng bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng kết hợp với niềng răng để điều chỉnh lại tình trạng khớp cắn.

Description: Trường hợp nên niềng răng chỉnh nha

Những trường hợp bệnh nhân có tình trạng hô cả hàm lẫn răng thì bác sĩ sẽ thực hiện thêm một cuộc phẫu thuật nhằm cắt một phần xương hàm sau đó mới tiến hành niềng răng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nha khoa Hưng Thịnh chia sẻ các bạn cách Chăm sóc răng, nướu chắc khỏe bằng thực phẩm và 10 bí kíp giúp răng trắng sáng

   Bệnh nhân có tình trạng móm răng

Móm là tình trạng răng hàm dưới bị thụt vào bên trong và không khít lại với răng hàm trên. Móm là tình trạng khớp cắn bị ngược và là một dạng khuyết thiếu làm ảnh hưởng nặng đến thẩm mỹ và làm cho các đường nét khuôn mặt bị mất độ cân xứng gây khó khăn cho việc ăn nhai và ảnh hưởng đến vấn đề phát âm. với tình trạng này bệnh nhân sẽ được niềng răng để khắc phục, với một số tình trạng móm nặng bác sĩ sẽ phải kết hợp với phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm.

♦   Trường hợp răng thưa

Răng thưa là tình trạng các kẽ giữa các răng quá lớn do bẩm sinh hoặc đây là hậu quả của việc mất răng. Hầu hết những trường hợp răng thưa đều gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng và gây khó khăn trong ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\tải xuống (1).jpg

Với những trường hợp tình trạng răng thưa thì có thể áp dụng niềng răng để khắc phục, đối với một số trường hợp kẽ hở ít có thể áp dụng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ đều có hiệu qủa tốt.

♦   Trường hợp răng bị khấp khểnh

 

Description: E:\MAI\TÀI LIỆU\Image\nieng-rang-mac-cai-can-deo-nhung-khi-cu-nao.jpg

 

Đây là tình trạng sai khớp cắn rất dễ nhận thấy do răng mọc lệch, mọc không đúng vị trí đôi khi là mọc thừa ra phía lợi ngoài. Với những bệnh nhân có tình trạng răng miệng này thì niềng răng được xem là biện pháp tối ưu nhất. Với một số trường hợp nặng bác sĩ sẽ kết hợp giữa niềng răng và nhổ răng để đạt được hiệu qủa cao nhất.

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp

 

 


LÊN ĐẦU