Quy trình niềng răng không mắc cài INVISALIGN?

Quy trình niềng răng không mắc cài INVISALIGN?

Description: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQsj-SJC1zCaJXGo9lc_WL4xbHD_7fLSVxceOx5_zkCRVUsjsVCew

 

Niềng răng không mắc càiINVISALIGN là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ trong quá trình chỉnh nha, tuy nhiên bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình điều trị bao gồm các bước sau:

Description: Treatment with Invisalign

·        Khám tổng quát & chụp phim CT

Bệnh nhân được khám và chụp phim phân tích răng , nướu, cấu tạo hàm, mật độ, kích cỡ, chiều cao xương hàm và sức khỏe chung của bệnh nhân. Khi cấu tạo hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện mang khay  niềng răng trong suốt INVISALIGN và tiến hành làm sạch răng cũng như điều trị bệnh lý nếu có

·        Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sỹ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

·        Thiết kế và chế tạo khay niềng INVISALIGN tại Mỹ

Toàn bộ dữ liệu cấu tạo hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sỹ sẽ được gửi sang trung tâm INVISALIGN của hãng Align Technology( tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh  nha tại  Hưng Thịnh để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay INVISALIGN.

 

·         Gắn Attachment và giao khay

Khay niềng được chế tạo trong khoảng 3 tuần. Sau đó, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, bệnh nhân sẽ được giao bộ khay đã có đánh số và hướng dẫn cách bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng trong suốt INVISALIGN.

Trong một số trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ mini vít, bác sỹ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi.

·        Theo dõi quá trình di chuyển của răng

 Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng / 1 lần để bác sỹ của nha khoa Hưng Thịnh chỉnh nha kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm.

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU