Niềng răng có những lợi ích gì?

Người xưa có câu: "cái răng cái tóc là góc con người". Tuy nhiên, có rất nhiều người không may mắn khi phải sở hữu một hàm răng không được đẹp chẳng hạn như bị hô, móm, răng thưa hay răng mọc lộn xộn không ngay ngắn. Điều đó khiến cho họ cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với người khác thậm chí còn bị người khác trêu chọc. Nắm bắt được tâm lý của khách hàng nên trung tâm nha khoa Hưng Thịnh đã có các dịch vụ niềng năng phù hợp với từng cơ địa và tình trạng của mỗi khách hàng.
 
Vậy, niềng răng là gì?
Niềng răng là một phương pháp sử dụng các mắc cài nha khoa để dịch chuyển từ từ những chiếc răng mọc lệch lạc, hô, móm,.. về đúng vị trí. Khi gắn mắc cài, hàm răng của bạn có thể bị đau một đến hai ngày rồi giảm dần và hết đau. Ý nghĩa thực sự quan trọng của niềng răng đó là giúp cho răng có cấu tạo hàm và khớp căn hoàn mỹ, tự nhiên và đẹp nhất. 
Trong suốt quá trình niềng răng, chúng ta nên tuân thủ các yêu cầu của nha sỹ để mang lại hiệu quả cao. Cách chăm sóc răng ra sao, như thế nào cần được sự tư vấn của nha sỹ để không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.
 
Niềng răng có những lợi ích gì?

 

 
Lợi ích của niềng răng:
 
- Mang lại tính thẩm mỹ đẹp
Để có một hàm răng đều, đẹp nhiều người đã không ngại bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chỉnh sửa hàm răng của mình được như ý muốn. Sở hữu một hàm răng đẹp luôn giúp chúng ta tự tin khi giao tiếp hơn.
 
- Giúp quá trình nhai thức ăn được thuận lợi
Niềng răng giúp cho các răng hai hàm trên và dưới được khớp với nhau  nên việc nhai cắn thức ăn cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
 
- Giúp chỉnh lại các khớp cắn
Việc hai hàm hô, móm trên dưới khó đối xứng với nhau thì hai hàm lại khó chạm khít với nhau được. Niềng răng sẽ giúp các răng trở nên ngay ngắn và hai hàm dễ dàng chạm khít nhau hơn.
 
- Tránh được các bệnh về răng miệng
Với trường hợp răng mọc lộn xộn, sau khi ăn xong, thức ăn bị dắt vào những chiếc răng bị che khuất làm cho việc vệ sinh răng miệng cũng gặp không ít khó khăn. Về lâu dài, vi khuẩn sẽ hình thành tại các mảng bám này và tấn công răng miệng chúng ta.
 
Đối với những trường hợp răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí trên cung hàm thì niềng răng là phương pháp được lựa chọn thích hợp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên niềng răng không thì hãy đến nha khoa Hưng Thịnh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.
 
 

LÊN ĐẦU