NIỀNG RĂNG CÓ LÀM CHO RĂNG YẾU ĐI?

NIỀNG RĂNG CÓ LÀM CHO RĂNG YẾU ĐI?

Description: http://nhakhoathaito.com.vn/assets/mat-bao-lau-de-nieng-rang-dep-4.jpg

Theo các bác sỹ chỉnh nha, niềng răng không những không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng, không hề làm tổn thương gì tới răng hay nói cách khác là niềng răng không làm cho răng yếu đi mà hoàn toàn ngược lại. Nó giúp răng chắc khỏe hơn và ổn định vững chắc hơn giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn rất nhiều.

Phương pháp niềng răng thật sự đạt được hiệu quả cao nếu bệnh nhân lựa chọn đúng nha khoa uy tín và bác sĩ giỏi để trực tiếp điều trị. Quy trình niềng răng được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi đúng kỹ thuật và đúng quy trình thì bệnh nhân đảm bảo sẽ có một khuôn miệng thẩm mỹ.

Description: http://nhakhoathaito.com.vn/assets/mat-bao-lau-de-nieng-rang-dep-3.jpg

Quy trình thực hiện niềng răng sẽ được bác sĩ tiến hành theo các bước như sau:

1.     Khám, chụp X-quang để xác định tình trạng cũng như mức độ răng miệng của bệnh nhân,

2.     Lấy dấu răng để chuẩn bị mắc cài.

3.     Sau khi mắc cài đã có sẵn, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định các mắc cài với các dây thun, dây cung lên khung hàm bệnh nhân, tạo lực kéo sao cho vừa đủ độ vững chắc để nó có thể kéo các răng lệch lạc về đúng vị trí như trên phác đồ điều trị mà không bị bong tróc hoặc bị tuột ra.

4.     Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân để theo dõi quá trình răng dịch chuyển và để giúp bệnh nhân thay mắc cài, dây thun và lực kéo sao cho thích hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân trong từng giai đoạn. Quy trình này được lặp lại cho đến khi răng miệng bệnh nhân ổn định và đạt được kết quả như mong muốn.

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU