Niềng răng có giới hạn độ tuổi hay không?

Niềng răng có giới hạn độ tuổi hay không?

 

Niềng răng là gì ?

Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh nha được nghiên cứu và áp dụng điều trị cho những trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng không đều, mọc lệch lạc, mọc chen chúc, hay những trường hợp có tình trạng răng miệng sắp xếp phức tạp, răng bị hô, bị móm hay đơn giản như tình trạng răng bị thưa…đều có thể áp dụng biện pháp niềng răng để khắc phục.

Hiệu qủa mà niềng răng mang lại không chỉ là cải thiện thẩm mỹ mà còn đem lại giá trị hơn rất nhiều lần. Đó là sự cải thiện khớp cắn, giúp cho việc ăn nhai được dễ dàng hơn.

 

Niềng răng không giới hạn độ tuổi

Theo các bác sĩ chuyên khoa niềng răng chỉnh nha của nha khoa thì việc niềng răng không giới hạn độ tuổi, tức là bạn có thể bắt đầu niềng răng chỉnh nha ở bất kỳ lứa tuổi nào. Và việc niềng răng ở bất kỳ độ tuổi nào cũng mang lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng có lời khuyên là việc chỉnh nha càng sớm càng tốt, hiệu quả đạt được sẽ cao hơn và cách thực hiện điều trị cũng đơn giản hơn.

==> Trường hợp nào cần niềng răng chỉnh nha hay cách Tẩy trắng răng tại nha khoa Hưng Thịnh

Các nha sĩ hàng đầu thế giới chỉ định việc chỉnh nha cho trẻ em ở độ tuổi từ 8 tới 13 tuổi sẽ có hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Vì ở độ tuổi này các bé đang ở độ tuổi phát triển từ xương cho đến răng. Xương phát triển chưa hết và đang mềm rất dễ uốn nắn, cho nên chỉ cần những can thiệp nhẹ sẽ nhanh chóng khiến cho hàm răng dịch chuyển về như mong muốn. Bởi lý do đó mà thời gian niềng răng chỉnh nha ở lứa tuổi này cũng nhanh hơn hẳn các độ tuổi lớn hơn. Quy trình thực hiện cũng đơn giản và ít tốn kém hơn. Ở những độ tuổi hoa niên hoặc trung niên vẫn có thể niềng răng nắn chỉnh nha, tuy nhiên hiệu quả đạt được không cao và thời gian phải đeo mắc cài cũng kéo dài hơn. Chi phí cho mỗi ca niềng, cho hệ thống mắc cài trong từng giai đoạn cũng khá đắt hơn so với niềng răng khi còn trẻ.

Liên hệ nha khoa Hưng Thịnh

Hotline: 08. 62840629

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU