Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có tác dụng ra sao ?

Hàm duy trì sau khi niềng răng là gì ?

Hàm duy trì sau khi niềng răng hay còn gọi là khí cụ duy trì là một loại khí cụ được chế tạo bằng nhựa hoặc bằng kim loại, được sử dụng sau khi việc niềng răng bằng mắc cài đã hoàn thiện. Lúc này, hàm duy trì sẽ đóng vai trò như một loại khí cụ để cố định vững chắc toàn bộ hàm răng về lại đúng vị trí khớp cắn một cách toàn diện nhất.

Description: hàm duy trì sau khi niềng răng

Hàm duy trì tại nha khoa Hưng Thịnh

Thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng trong bao lâu ?

Sau khi bác sĩ tiến hành tháo mắc cài niềng răng sẽ thăm khám, kiểm tra sự dịch chuyển của răng qua quá trình gắn mắc cài niềng răng như thế nào rồi chỉ định cho bạn loại hàm duy trì thích hợp. Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà thời gian đeo hàm duy trì cũng sẽ có sự khác nhau, thông thường sẽ từ 6 tháng đến 1 năm. Hoặc đeo đến khi nào bạn thật sự có được hàm răng như đều, đẹp và vững chắc như mong muốn.

Một điều quan trọng mà bạn cần chú ý là trong thời gian thực hiện đeo hàm duy trì sau khi niềng răng bạn nên đến gặp bác sỹ nha khoa định kỳ để được thăm khám, kiểm tra mức độ dịch chuyển, cố định của răng để có hướng điều chỉnh kịp thời. Bên cạnh đó bạn nên thực hiện chăm sóc răng miệng khi niềng răng sạch sẽ, đúng cách theo các chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng có tác dụng ra sao ?

– Hàm duy trì sau khi niềng răng mắc cài có tác dụng cố định và ổn định toàn bộ hàm răng mới về vị trí mới dịch chuyển trong quá trình niềng răng gắn mắc cài. Sau khi tháo mắc cài niềng răng, lúc này răng vẫn chưa thể đẹp ngay lập tức vì thế hàm duy trì sẽ giống như một cái trụ giúp cố định các răng thật chắc cho tới khi xương và nướu răng phát triển và thích nghi được với sự thay đổi của toàn bộ hàm răng.

– Sau khi niềng răng tháo mắc cài ra, xương và chân răng đang ở trạng thái chưa vững chắc, xương và nướu chưa kịp làm quen với sự thay đổi. Bên cạnh đó, quá trình bạn hoạt động ăn nhai có thể khiến răng lại nhanh chóng dịch chuyển về vị trí cũ vốn có từ trước, phá vỡ đi sự đồng đều đạt được trong quá trình đeo mắc cài niềng răng. Do đó, nếu bạn không thực hiện đeo hàm duy trì ngay lập tức thì rất có thể kết quả niềng răng trong thời gian dài sẽ không đạt được hiệu quả tối đa.

– Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng giúp bạn có được hàm răng và nướu chắc khỏe, cố định tránh được tình trạng tiêu xương, hóp má. Mang lại một kết quả niềng răng tối đa.

Description: hàm duy trì sau khi niềng răng

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề đeo hàm duy trì sau khi niềng răng mời ghé đến nha khoa Hưng Thịnh để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn nhé. Nha khoa Hưng Thịnh luôn sẵn sàng đón tiếp và phục vụ quý khách hàng vào tất cả các ngày trong tuần.

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU