3 yếu tố phải đảm bảo khi niềng răng

 

3 yếu tố phải đảm bảo khi niềng răng

Việc chọn cho mình nha khoa Uy Tín – Chất Lượng- Giá Cả Phải Chăng, và đảm bảo thời gian niềng răng đem lại hiệu quả cao cần đảm bảo 3 yếu tố như sau: Tìm hiểu nguyên nhân gây hô vẩu & răng thưa do đâu, lập kế hoạch niềng răng, yếu tố quan trọng nhất đó chính là sự kết hợp chặt chẽ giữa nha sĩ chỉnh nha và bệnh nhân.

Chúng ta đều biết, niềng răng chỉnh nha là giải pháp  giúp thoát khỏi những khuyết điểm kém duyên về răng như hô, vẩu, lệch lạc…Tuy nhiên, không phải trường hợp nào niềng răng hô cũng mang lại kết quả như mong muốn. Không xác định nguyên nhân hô, không có sự kết hợp chặt chẽ giữa nha sĩ chỉnh nha và bệnh nhân là 3 nguyên nhân chính khiến niềng răng nhiều năm trời cũng không có gì biến chuyển.

1. Xác định được chính xác nguyên nhân gây hô, vẩu

Việc chẩn đoán nguyên nhân là bước đầu vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến cả quá trình điều trị của bạn. Ca chỉnh nha niềng răng chỉ phát huy được tác dụng khi bác sĩ chẩn đoán đúng nguyên nhân hô, vẩu do đâu. Bác sĩ tại Nha Khoa Hưng Thịnh sẽ tiến hành thăm khám và phân tích cấu trúc xương hàm của khách hàng nhờ vào máy chụp phim X Quang 3D kỹ thuật số. Dữ liệu phân tích sẽ giúp bác sĩ tìm ra được nguyên nhân gây hô vẩu của bạn, từ đó sẽ tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Có thể xảy ra các trường hợp như sau:

  • Nguyên nhân do răng: răng hàm trên lệch lạc và chìa ra ngoài nhiều hơn so với khung xương hàm thì bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp niềng răng cho bạn. Có thể niềng răng theo phương pháp cổ điển bằng mắc cài hoặc niềng răng Invisalign để đảm bảo thẩm mỹ.
  • Nguyên nhân do cấu trúc xương hàm: do sự phát triển không bình thường của xương hàm thì việc điều trị bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh nha sẽ đem lại cho bạn hiệu quả tốt nhất.
  • Nếu hô do cả răng và xương hàm thì bác sĩ tại nha khoa Hưng Thịnh sẽ hội chẩn nha sỹ cùng bác sỹ phẫu thuật để đưa ra kế hoạch điều trị vừa niềng răng vừa phẫu thuật chỉnh nha.

2. Lập kế hoạch điều trị

Khách hàng đến nha khoa Hưng Thịnh sẽ hoàn toàn yên tâm với ca niềng răng có phác đồ điều trị rõ ràng, cụ thể. Thời gian di chuyển bao lâu và kết quả của việc niềng răng như thế nào bằng phần mềm. Đây cũng là một trong những lý do vì sao khách hàng sẽ yên tâm hơn khi niềng răng tại nha khoa Hưng Thịnh.

3. sự kết hợp chặt chẽ giữa nha sĩ chỉnh nha và bệnh nhân

Một vấn đề mà bất kỳ ai cũng quan tâm khi quyết định niềng răng là có đảm bảo được thời gian cũng như kết quả như pháp đồ điều trị đã lập. 

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU