NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT ĐỂ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO BÉ

 

Chăm sóc tốt răng miệng cho bé là điều mà bất cứ vị phụ huynh nào cũng quan tâm. Đặc biệt là trong giai đoạn bé còn khá hiếu động và chưa tập được thói quen tự bảo vệ răng. Một số câu hỏi dưới đây phần nào giải đáp những quan tâm cũng như thắc mắc cho bạn.  

Chăm sóc tốt răng miệng cho bé  tại Nha Khoa Hưng Thịnh

Răng của bé là một trong những bộ phần rất cần bảo vệ, ngay từ khi mới mọc. Dù có thay răng vĩnh viễn, nhưng giai đoạn răng sữa cũng là một giai đoạn quan trọng để bé tự học cách bảo vệ răng cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng sau này.

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn để bảo vệ răng cho bé thông qua những câu hỏi nhỏ dưới đây nhé. Hi vọng đây là nguồn tài liệu hữu ích để các bậc phụ huynh chăm sóc tốt sức khỏe cho bé.

Răng của bé có cần florua hay không?


Để răng của bé phát triển tốt thì bạn nên cho bé đánh răng với một chút florua. Khoáng chất florua trong kem giúp ngăn ngừa sâu răng và bảo vệ men răng tốt hơn. Bé có thể đánh răng với kem đánh răng nếu như nguồn nước nhà bạn không có florua.

Nước khoáng đóng chai cũng thường có khoáng chất này, nhưng không phải nhà sản xuất nào cũng ghi lượng khoáng chất lên vỏ chai. Trẻ dưới 3 tuổi chỉ nên đánh răng với lượng florua ở mức 0,25mg mỗi ngày, 0,5mg cho trẻ từ 3-6 tuổi và 1mg cho trẻ trên 6.

Để răng của bé phát triển tốt thì bạn nên cho bé đánh răng với một chút florua.

Bạn nên lưu ý rằng một chút florua sẽ giúp răng chắc khỏe nhưng sử dụng quá nhiều sẽ khiến răng bị xỉn và gây sâu răng. Bởi vì dưới 8 tuổi, răng của trẻ vẫn đang phát triển, nếu không hạn chế lượng florua, men răng có nguy cơ bị phá hủy và hình thành các nốt chấm ở răng khi trưởng thành.

Do vậy, bạn nên hạn chế và lưu ý khi cho bé dùng kem đánh răng nhất là khi bé chưa biết cách súc miệng và nhổ nước cặn ra khỏi miệng sau khi đánh răng.


Một số loại đồ ăn có nguy cơ gây sâu răng cao?

Bánh kẹo ngọt là nguyên nhân gây sâu răng

Đúng vậy, bạn không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt (hoa quả và nước ép cũng là một dạng đồ ngọt). Đồ ăn cứng quá và dai dính quá cũng không tốt cho răng, bởi vì chúng có thể làm rách lợi, hoặc dính vào kẽ răng.


Khi nào bé có thể bắt đầu được kiểm tra răng?


Đa số chuyên gia khuyên bạn nên cho bé đi kiểm tra khi bé tròn một tuổi. Nếu bé nhà bạn chưa từng tới gặp nha sĩ, bạn nên lấy hẹn và cho bé tới kiểm tra răng miệng. Nha sĩ sẽ có những hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc răng miệng cho bé và lên lịch để bé được kiểm tra định kỳ.

 

GỌI SỐ HOTLINE: 08. 628.40.629

– Để đăng ký dịch vụ giảm giá từ tỉnh thành về Tp.HCM khám chữa răng.

– Để được giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ khám chữa răng của nha khoa Hưng Thịnh.

– Để được tư vấn về vấn đề răng miệng mà quý khách gặp phải.

– Để cập nhật các chương trình khuyến mãi  của chúng tôi.

 

Địa chỉ nha khoa uy tín tại gò vấp:

Nha Khoa Hưng Thịnh

Địa chỉ: 241 Phan Huy Ích – Phường 14 – Quận Gò Vấp

Điện Thoại: 08.628.40.629

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU