KHI NÀO TRẺ BẮT ĐẦU THAY RĂNG SỮA

Răng sữa sẽ lung lay và nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng của bé, tạo cột mốc cho hàm răng vĩnh viễn sau này.

Đa số các bé đều thay răng vĩnh viễn từ lúc 5-6 tuổi và kết thúc vào khoảng 12-13 tuổi. Tuy nhiên quá trình thay răng sữa có thể xuất hiện sớm hơn hoặc muộn hơn chút, các bé gái có xu hướng thay răng sớm hơn các bé trai. Các bậc phụ huynh lưu ý và quan tâm đến giai đoạn này của bé để cho bé có hàm răng chắc khỏe và xinh tươi.

Khi răng vĩnh viễn mọc đẩy lên làm cho răng sữa bị tiêu chân răng và lung lay nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Thông thường, thứ tự thay răng cũng sẽ tương tự như lúc mọc răng sữa. Chiếc răng sữa nào mọc trước sẽ lung lay trước, cho nên phụ huynh cần ghi nhớ lại thông tin để tiện theo dõi quá trình thay răng của bé. Tổng cộng bé sẽ có 20 cái răng sẽ thay.

Điều cần lưu ý là khi 6 tuổi bé sẽ mọc chiếc răng hàm trong cùng gọi là răng số 6, răng này sẽ là răng vĩnh viễn và không có răng thay thế. Các phụ huynh hay nhầm lẫn sẽ được thay thế nên ít quan tâm. Vì nó mọc lúc này nên đôi khi các bé chưa có ý thức chăm sóc, phụ huynh cần chú ý hơn để phòng tránh bị sâu răng, có thể cho bé trám phòng ngừa.

Phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa Hưng Thịnh khám răng định kỳ để vừa làm quen với Bác sĩ sau này bé không sợ hãi, vừa theo dõi quá trình thay răng của bé. 

Đọc thêm bài: 

Địa chỉ: 241 Phan Huy Ích - Phường 14- Quận Gò Vấp

Điện Thoại: 08.62840629

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp

 


LÊN ĐẦU