CHĂM SÓC RĂNG CHO TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

CHĂM SÓC RĂNG CHO TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

Chăm sóc những chiếc răng đầu tiên cho bé là một điều kỳ diệu nhưng cũng không dễ dàng chút nào. Vì vậy, bố mẹ nên đầu tư thời gian tìm hiểu và hướng dẫn con chăm sóc răng đúng cách. Bài viết dưới đây, Nha Khoa Hưng Thịnh sẽ cùng bật mí với bạn điều này.

Chăm sóc răng cho trẻ như thế nào?

Hình thành thói quen đánh răng đúng cách cho bé

Ngay từ khi trẻ mọc những chiếc răng đầu tiên, bạn nên cho trẻ làm quen với việc chải răng. Phản ứng ban đầu của các bé thường khóc la, thậm chí là nôn ọe sữa hay thức ăn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tinh thần và làm dùng nhiều cách xử lý để trẻ quen với việc chải răng hằng ngày. Vấn đề của ta là làm sao cho trẻ quen với việc chải răng.

Với trẻ mới mọc răng, bạn nên chọn cho bé bàn chải nhỏ, lông mềm để con quen và cảm thấy thích thú với việc chải răng. Thêm vào đó, bạn nên tập từ từ, hướng dẫn bé chải từ mặt ngoài trước. Sau vài lần quen với bàn chải đánh răng, có thể tập cho bé chải mặt  trong của răng.

Hình thành thói quen đánh răng đúng cách cho bé

Trong các lần tập đầu tiên, bạn nên hướng dẫn bé chải nhẹ nhàng, để không bị trầy sướt hay nôn khi mới ăn no. Bạn có thể chải răng cùng con để bé học tập và bắt chước làm theo. Không cách làm nào hay hơn là cùng làm với bé bạn nhé!

Khi trẻ đã quen và thích đánh răng, bạn nên cho bé trải răng mỗi lần cho bú hay ăn xong. Như vậy, bé sẽ tự tập được thói quen sau khi ăn để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Khi trẻ lớn hơn khoảng 12 tháng, tập trẻ biết nhổ nước sau khi chải răng, lúc này ta có thể lấy một lượng kem đánh răng rất nhỏ của trẻ em chừng bằng một hạt đậu xanh tập cho trẻ chải răng. Trong thời gian mọc răng của 2 hệ răng sữa và vĩnh viễn, răng mới mọc tiếp xúc với fluor trong ken đánh răng sớm ngày nào thì phòng ngừa sâu răng tốt ngày đó.

Điều chỉnh cách ăn uống để trẻ có hàm răng đẹp

Một năm, bé có khoảng 2 đến 3 răng sâu, từ chuyên môn gọi là “trẻ có nguy cơ sâu răng cao”. Đây là nhóm trẻ cần được điều trị dự phòng hay điều trị dự phòng nâng cao.

Điều chỉnh cách ăn uống để trẻ có hàm răng đẹp

Thông thường có liên quan đến cách ăn uống của trẻ, có thể do trẻ ăn quá nhiều bánh kẹo, uống nước ngọt nhiều lần 1 ngày, trẻ ngậm kẹo khi ngủ, khi học bài,… Vì vậy, bạn nên tập cho trẻ ăn trái cây. Đặc biệt bạn nên nhắc trẻ chải răng đúng lúc, đúng cách với kem đánh răng có fluor.

Đồng thời, bạn nên đưa trẻ đi khám răng định kì để bác sĩ đặt gel fluor lên răng và trám bít hố rãnh trên mặt nhai. Thêm vào đó, các nha sĩ cũng có những can thiệp kịp thời để tránh tình trạng sâu răng hay bị các bệnh răng miệng cho trẻ.

GỌI SỐ HOTLINE: 08. 628.40.629

– Để đăng ký dịch vụ giảm giá từ tỉnh thành về Tp.HCM khám chữa răng.

– Để được giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ khám chữa răng của nha khoa Hưng Thịnh.

– Để được tư vấn về vấn đề răng miệng mà quý khách gặp phải.

– Để cập nhật các chương trình khuyến mãi  của chúng tôi.

 

Địa chỉ nha khoa uy tín tại gò vấp:

Nha Khoa Hưng Thịnh

Địa chỉ: 241 Phan Huy Ích – Phường 14 – Quận Gò Vấp

Điện Thoại: 08.628.40.629

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU