Viêm nướu

Vêm nướu

Viêm nướu (viêm lợi) là bệnh phổ biến và đây chính là nguyên nhân gây mất răng ở nhiều người lớn tuổi.

Description: chua viem nuou rang

Dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng

Bệnh viêm nướu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường là ở người lớn. Nếu được phát hiện ở những giai đoạn sớm, bệnh viêm nướu có thể được hồi phục. Vì vậy nên tới nha sĩ khám khi bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

·         Nướu đỏ, sưng, phồng, hoặc kích ứng.

·         Chảy máu nướu khi chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa

·         Thân răng trông dài hơn do nướu của bạn bị tụt

·         Nướu tách rời khỏi thân răng, hình thành nên túi ở chân răng.

·         Thay đổi sự ăn khớp giữa các răng khi cắn.

·         Chảy mủ giữa nướu và răng

·         Hơi thở hôi hay vị khó chịu một cách thường xuyên trong miệng

Giai đoạn phát triển của viêm nướu

Viêm nướu: đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh nướu, là tình trạng viêm của nướu, gây ra bởi mảng bám hình thành trên đường viền nướu. Nếu việc chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày không loại bỏ được mảng bám, độc tố từ mảng bám này sẽ gây kích thích mô nướu, là nguyên nhân gây ra viêm nướu. Bạn có thể sẽ thấy chảy máu trong khi chải răng và dùng chỉ nha khoa.Ở giai đoạn sớm này, tổn thương có thể được hồi phục vì xương và mô liên kết nâng đỡ răng chưa bị ảnh hưởng.

Viêm nha chu: ở giai đoạn này, phần xương và dây chằng nâng đỡ răng đã bị tổn thương không thể hồi phục. Nướu của bạn có thể bắt đầu hình thành túi bên dưới đường viền nuớu, túi này là nơi ứ đọng thức ăn và mảng bám. Điều trị nha khoa đúng cách và cải thiện chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà giúp tránh khỏi những tổn thương trầm trọng hơn.

 

Viêm nha chu tiến triển: đây là giai đoạn cuối của Bệnh Nướu, dây chằng và xương nâng đỡ răng bị phá hủy làm cho răng của bạn bị trồi lên hay lung lay, hoặc có thể bị di chuyển. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự ăn nhai, và có thể sẽ phải nhổ răng nếu các biện pháp điều trị không cứu giữ được răng.

Điều trị bệnh viêm nướu răng

Các giai đoạn sớm của bệnh nướu thường có thể hồi phục bằng cách chải răng và sử dụng chỉ nha khoa đúng cách. Sức khỏe răng miệng tốt giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám.

Cách duy nhất để loại bỏ những mảng bám hình thành và đã cứng lại thành vôi răng là đến nha sĩ để làm sạch răng. Nha sĩ sẽ làm sạch vôi răng trên nướu và dưới nướu cho bạn. Nếu tình trạng bệnh của bạn nghiêm trọng, nha sĩ có thể phải làm thủ thuật xử lý mặt chân răng cho bạn. Xử lý mặt chân răng giúp loại bỏ những gì bám trên bề mặt chân răng giúp cho mảng bám khó lưu giữ hơn.

Lấy vôi răng định kỳ giúp điều trị bệnh nướu ở giai đoạn đầu trước khi nó tiến triển sang tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đã ở giai đoạn nặng, bạn cần phải đến nha sĩ để được điều trị.

Mọi chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Hưng Thịnh

Tag: Tẩy trắng răng như thế nào để đẹp và an toàn ?, Mài răng có đau như bạn nghĩ?

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU