Điều trị viêm tuỷ răng

ĐIỀU TRỊ VIÊM TỦY RĂNG

 

Như đã biết thì viêm tủy răng là một bệnh lý nghiêm trọng, nó không những làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng miệng mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng

 

 Description: Cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả

 

Bệnh viêm tủy răng được điều trị theo 3 phương pháp dựa trên tình trạng của căn bệnh đang tiến triển ở mức độ nào : Điều trị viêm tủy có phục hồi và điều trị viêm tủy không phục hồi, điều trị tuy chết, hoại tử.

 

Khi tới nha khoa, đầu tiên bệnh nhân sẽ được Bác sĩ thăm khám để xác định bệnh viêm tủy của bệnh nhân đang nằm ở mức độ nào. Sau khi xác định một cách chính xác thì Bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất với tình trạng bệnh đó.

Description: Cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả

♦   Điều trị viêm tủy có phục hồi

Phương pháp điều trị này được áp dụng với các đối tượng bệnh nhân đang có mức độ bệnh nhẹ, và có thể khôi phục được các chức năng cũng như phục hổi lại trạng thái bình thường được. Tình trạng bệnh này thường chưa biểu hiện triệu chứng cho nên rất ít người phát hiện ra mình bị bệnh viêm tủy. Đến khi bệnh nhân phát hiện ra bệnh lý và tới phòng khám để điều trị thường là bệnh đã phát triển ở mức nặng.

 

♦   Điều trị tủy không phục hồi

Phương pháp điều trị này thường áp dụng điều trị với những trường hợp bệnh nhân đã có tình trạng bệnh phát triển nặng. Những dấu hiệu cho người bệnh dễ nhận thấy trong giai đoạn này thường là xuất hiện các lỗ li ti trên bề mặt và những cơn đau.

Với phương pháp điều trị này bác sĩ sẽ tiến hành đặt thuốc diệt tủy và hút sạch tủy bị viêm ra khỏi ống tủy. Cuối cùng là hàn ống tủy lại. 

 

♦   Điều trị tủy đã hoại tử

Đây là tình trạng bệnh phát triển ở mức độ nặng nhất. Bệnh xuất hiện những cơn đau dày và xuất hiện những tổn thương ở các khu tổ chức cứng.

Trương hợp này, Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và xác định tình trạng, sau đó là nong ống tủy và đặt lịch hẹn điều trị. Bác sĩ cũng đặt thuốc chết tủy, lấy sạch tủy và hàn tủy, nhưng đây là hàn ống tủy vĩnh viễn.

 

Khi phát hiện mình có tình trạng đau nhức răng, ê buốt khi ăn uống hoặc tự nhiên xuất hiện những cơn đau, ê buốt thì tốt nhất đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ tình trạng răng của bạn đang gặp phải vấn đề gì.

Nha khoa Hưng Thịnh chia sẻ bài viết hướng dẫn lựa chọn răng sư phù hợp và điều trị viêm nướu

 

Tìm hiểu thêm: nha khoa quận gò vấp


LÊN ĐẦU